เครื่องพิมพ์หน้ากว้าง

             ทางร้านมีบริการให้คำแนะนำเกี่ยวกับเครื่องพิมพ์หน้ากว้างประเภทต่าง ๆ (Large Format Printer) ที่มีขนาดใหญ่กว่า A3 ไปจนถึงหน้ากว้าง 76 นิ้ว ซึ่งมีสินค้าหลากหลายแบบไม่ว่าจะเป็นเครื่องพิมพ์ผ้า ทั้งระบบซับลิเมชั่น และ DTG เครื่องกระดาษโฟโต้สำหรับงานภาพถ่ายคุณภาพสูง เครื่องสำหรับงานดิจิทัลปลู๊ฟ เครื่องพิมพ์แบบแปลน เครื่องพิมพ์ป้ายโฆษณา 

รีวิวเครื่องพิมพ์ผ้าระบบซับลิเมชั่น

เครื่องพิมพ์ผ้า ณ ปัจจุบันแบ่งได้ 2 ประเภทแบ่งตามประเภทผ้า ได้แก่ ผ้าที่เป็นเส้นใยธรรมชาติ ได้แก่ ผ้าฝ้าย ผ้าไหม ผ้าลินิล ผ้าใยไหม ผ้าใยไผ่ ซึ่งผ้าเหล่านี้เราจะใช้เครื่องพิมพ์ ที่เป็นระบบหมึกพิกเม้นในการพิมพ์ หรือ DTG (Di-rec to garment) และผ้าที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์ เช่นผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าไมโครโพลี ผ้าทีซี ผ้าทีเค ซึ่งผ้าเหล่านี้จะพิมพ์ด้วยกระบวนทรานเฟอร์แบบซับลิเมชั่น หรือ Dye Sublimaiton ท่านสามารถอ่านบทความจากการรีวิวได้ข้างล่างนี้

เครื่องพิมพ์ผ้าระบบหมึกซับลิเมชั่น และ DTG

การเลือกซื้อเครื่องพิมพ์นั้น ปัจจัยแรกเลยคือขนาดของผ้าที่จะใช้งาน และขนาดของเครื่องพิมพ์ก็ต้องสอดคล้องกันด้วย เช่น ถ้าเราต้องการพิมพ์ผ้าที่มีขนาดใหญ่ 1.5เมตร ก็ต้องเลือก เครื่องพิมพ์ที่มีหน้ากว้าง 1.6 เมตรเป็นต้น หรือถ้าขนาดงานที่ต้องการพิมพ์สกรีน อยู่ที่ประมาณ A3-A2 ก็ต้องดูเครื่องพิมพ์ที่ใหญ่กว่า A2 และด้วยขนาดเครื่องพิมพ์ยิ่งมีขนาดที่ใหญ่ ราคาก็จะสูงตามไปด้วย จึ่งเลือกขนาดให้เหมาะสมกับงานพิมพ์