top of page

Review Epson SureColor F6330

อัปเดตเมื่อ 1 เม.ย. 2563

สำหรับเครื่องระบบ ink Jet Sublimation ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก ณ เวลานี้ โดยเฉพาะการทำงานของระบบหมึกซับบริเมชั่น ที่สามารถนำมาใช้งานได้หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นการ สกรีนไปที่เสื้อ เสื้อกิจกกรรม การสกรีนและผลิตเสื้อกีฬา การสกรีนผ้าทำธง การสกรีนป้ายผ้า การสกรีนเซรามิกแก้วเซรามิก เคสโทรศัพท์ อลูมีเนียม และวัสดุอื่นๆ อีกมากมาย จึงทำให้เครื่องพิมพ์ระบบนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา และมีหลากหลายยี่ห้อ เปิดสินค้าเข้ามาแย่งชิงตลาดนี้เยอะมาก

วันนี้จะขอแนะนำสินค้าจากเอปสันถือเป็นยี่ห้อแรก ๆ ที่มีการทำตลาดในระบบหมึก Ink Jet Sublimation ที่เป็นเครื่องที่ออกแบบมาเพื่องานซับบริเมชั่นโดยเฉพาะ คือ เครื่องเอปสัน หมึกเอปสัน และประกันด้วยเอปสัน( ประเทศไทย ) วันนี้จะกล่าวถึง เครื่อง Epson SureColor F6330 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุด เป็นเครื่องพิมพ์ที่มีหน้ากว้าง 44 นิ้ว หรือ 111.8 เซนติเมตร ซึ่งเป็นหน้ากว้างที่ตอบโจทย์การทำงานเสื้อกีฬา มากที่สุด และก็เป็นรุ่นที่ขายดีที่สุดด้วยเช่นกัน สำหรับ SureColor F6330 ที่เปิดตัวเป็น Generation ที่ 3 แล้วจากค่ายเอปสัน เริ่ม จาก F6070 ถือเป็นการก้าวเข้ามาในตลาด Garment and Textile ครั้งแรกภายใต้แบรนด์ เอปสัน ต่อมาก็เป็น F6270 เป็นรุ่นที่สองซึ่งเป็นการตรอกย้ำวงการเสื้อผ้ากีฬาอย่างแท้จริง

ตัวเครื่องไม่มีความแตกต่างจากเครื่อง F6070 และ F6270 มากนัก ตัวบอดี้ เปลี่ยนสีเป็นโทนดำเทา ทำให้ไม่สกปรกง่าย ตัวบอดี้จะไม่เหลือง เหมือนรุ่น F6070 เมื่อใช้งานมานาน ๆ ในรุ่นมีการปรับเปลี่ยนวิธีการติดตั้งชุดแท๊งค์หมึก และตัวขาตั้ง ให้มีความสะดวกและง่ายขึ้น ใช้เวลาในการประกอบเครื่องน้อยลงกว่าเดิม 3 เท่าตัว ที่สำคัญการติดตั้งที่ขั้นตอนน้อย ทำให้เกิดความแม่นยำมาก ทำให้ตัวเครื่องมีความเสถียร สามารถให้งานได้ทนทานมากยิ่งขึ้น ไม่เจอปัญหาเกี่ยวกับหัวตันบ่อย ๆ เนื่องจากการติดตั้งแท๊งค์น้ำหมึกไม่ดี


ตัวท่อทิ้งหมึกย้ายมาอยู่ด้านหลังช่วยเวลาล้างหัวพิมพ์หมึกลงได้ง่ายขึ้น ลดการไหลย้อนกลับของน้ำหมึกไปที่หัวพิมพ์ เนื่องจากท่อไม่มีการคดงอ และยังช่วยประหยัดพื้นที่ได้อีกด้วย


อีกหนึ่งจุดเด่นของเครื่องรุ่นนี้คือสามารถเปิดฝาเครื่องด้านที่หัวพิมพ์อยู่ เพื่อทำความสะอาดได้ง่ายยิ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของเครื่องรุ่นเลยก็ว่าได้ เนื่องการทำงานที่เป็นระบบ Ink Jet Sublimation การทำงานอย่างต่อเนื่องหรือการทำงานหนักๆ จะมีเศษฝุ่น จากห้อง หรือจากกระดาษที่ใช้พิมพ์ไปสะสมในชุดทำความสะอาด ทำให้เครื่องที่ใช้งานไปนาน ๆ เวลาล้างหัวพิมพ์มักจะล้างไม่ค่อยออก ต้องกดล้างที่โหมดล้างแบบหนัก หรือไม่ก็ต้องให้ช่างมีเปลี่ยนปั๊มแคป (ชุดล้างหัวพิมพ์) ซึ่งถ้าอยู่ในประกันก็เปลี่ยนฟรี แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถทำความสะอาดอุปกรณ์ตัวได้เอง


รองรับการพิมพ์งานอย่างต่อเนื่อง ได้ดีขึ้นเพราะมีอุปกรณ์สำหรับเก็บม้วนกระดาษ Auto Take Up Reel (Option) เป็นของเอปสันเองซึ่งทำงานโดยการเชื่อมต่อที่เครื่องพิมพ์โดยตรง และจะสัมพันธ์กับการฟีดกระดาษออกมาจากเครื่องพิมพ์ โดยมอเตอร์จะไม่ดึงตลอดเวลา ลดการทำงานของมอเตอร์และช่วยให้เก็บกระดาษได้ไม่ยับและขอบเรียบ

รุ่นนี้มาพร้อมน้ำหมึกตัวใหม่ ที่ทำให้สีสวยสดมากกว่าเดิม และที่สำคัญคือ ขนาดความจุของน้ำหมึกเพิ่มขึ้นมาอีก 10 % คือมีความจุต่อหนึ่งถุงโเป็น 1.1 ลิตร
Epson SureColor F6330 จะไม่มีโปรแกรม Watsatch ที่เคยแถมมากับเครื่องรุ่นก่อน ๆ ไม่ว่าจะเป็น 6070, F6270 แต่จะเป็นโปรแกรม Epson Edge Print ซึ่งเอปสันได้พัฒนาขึ้นมาเอง ซึ่งเน้นการทำงานที่ค่อนข้างง่าย มีออฟชั่นกันทำงานที่ค่อนข้างครบ ประมวลผลการพิมพ์ได้เร็ว ที่สำคัญคือเฉดสีที่ได้จากเครื่อง F6330 สีจะดูสวยสดมากกว่า และยังเป็นโปรแกรมที่ให้ลูกค้าอัพเกรด ได้ฟรี และยังสามารถใช้กับเครื่องพิมพ์รุ่นอื่น ๆ ได้ด้วยโดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ซึ่งรุ่นที่รองรับ Epson Edge Print มีดังนี้ Epson SureColor F6270, F7270, F9330, F9430, F9430H และยังสามารถใช้ได้กับเครื่อง Epson SureColor S-Series เช่น S40670, S60670, S80670, S60670L, S80670L ได้อีกด้วย

สำหรับราคาเครื่องพิมพ์ Epson SureColor F6330 ราคาจำหน่าย อยู่ 279,000 บาท (รวมภาษีแล้ว) รับประกันตัวเครื่องและหัวพิมพ์ 2 ปี แบบ On Site Service ไม่จำกัด จำนวนครั้ง สนใจดูเครื่องเดโม่ สาธิตการทำงานได้ และราคาพิเศษสามารถติดต่อสอบถามได้ที่ โทร. 083-764-2255 หรือไลน์ @jazz-solution

แต่เดี๋ยวก่อน!!! ช่วงนี้มีโปรโมชั่น ราคาพิเศษ เพียง 255,000 บาท จำนวนจำกัด !!


แอดไลน์มาคุยได้เลย!!!

Comments


สนใจรับข้อมูลเพิ่มเติม ฟรี !!

ขอบคุณสำหรับข้อมูล!

bottom of page