top of page

Epson SureColor F530 F531

SureColor F530.jpg

เครื่องพิมพ์ผ้าระบบหมึกซับลิเมชั่นใช้พิมพ์อะไรได้บ้าง

พิมพ์เซรามิก
อลูมีเนียม
พลาสติก

พิมพ์ผ้า

เป็นเครื่องพิมพ์ผ้าระบบซับลิเมชั่น ที่มีหน้ากว้าง 24 นิ้ว

ซับลิเมชั่น คือ กระบวนการพิมพ์อีกแบบหนึ่งที่ใช้ความร้อนในการทราเฟอร์น้ำหมีกลงที่พื้นผิววัสดุ อย่างเช่น อะลูมิเนียม ผ้า เซรามิก และ อื่น ๆ ในที่นี้เราจะกล่าวถึงผ้า และต้องเป็นผ้าที่มีส่วนผสมของเส้นใย โพลีเอสเตอร์ผสม หรือเส้นใยสังเคราะห์ นั่นเอง

พิมพ์ผ้า

พิมพ์เซรามิก

งานพิมพ์ระบบซับลิเมชั่น โดยส่วนมากแล้วนำมาพิมพ์ผ้า โดยผ้าที่สามารถใช้พิมพ์ได้ต้องเป็นผ้าที่เป็นเส้นใยสังเคราะห์ หรือผ้าโพลีเอสเตอร์ ผ้าโพลีเอสเตอร์ที่เราคุยเคยคือผ้ากีฬา ดังนั้นเครื่องพิมพ์ Epson SureColor F530 ถ้าพูดง่าย ๆ คือเอามาพิมพ์เสื้อกีฬานั้นเอง 

ด้วยความว่าผ้าโพลีเอสเตอร์นั้นมีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นผ้า TK , ผ้า ไมโครโพลี , ผ้า TC ( ผ้าผสม) , ผ้าซาติน , ฯลฯ ดังนั้นงานซับลิเมชั่น เอาไปพิมพ์อะไรบ้าง เช่น สกรีนเสื้อยืด เสื้อกิจกรรม เสื้อยูนิฟอร์ม เสื้อผ้ากีฬาเกือบทุกประเภท ป้ายผ้า ป้ายโฆษณา ธงชาติ ธงเชียร์ ผ้าพันคอ ปลอกหมอน กระเป๋าผ้า สายคล้องคอพนักงาน รองเท้า ผ้าหุ้มเบาะเฟอร์นิเจอร์

เซรามิกที่ว่า ก็คือเซรามิกที่มีการเคลือบหน้าผิวด้วยน้ำยาพิเศษ เพื่อให้หมึกเกาะได้ แต่ไม่ใช่ว่าจะเอาแก้วอะไรมาพิมพ์ก็ ซึ่งแก้วที่รองรับการพิมพ์ระบบซับลิเมชั่นในท้องตลาดก็มีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายรูปทรง หรือแม้แต่กระเบื้องเซรามิก จะเห็นตัวอย่างได้ง่าย ๆ คือแก้วที่มีการพิมพ์ลาย รูปต่าง ๆ รูปคนลงไปที่แก้ว ที่มีสีขาว ลักษณะนี้คือการพิมพ์ระบบซับลิเมชั่นลงไปที่แก้ว นั้นเอง

 

แต่ความแตกต่างของการพิมพ์ซับลิเมชั่นลงผ้ากับกระดาษนั้นคือ เครื่องรีดร้อนที่นำไปรีดร้อนที่รีดแก้วนั้นจะแตกต่างจากเครื่องรีดร้อนที่ใช้กับผ้า เนื่องจากหน้าสัมผัส ที่ให้ความร้อน (หน้าเตา) ต้องเป็นรูปทรงเดียวกันกับแก้วด้วยเช่นกัน แตกต่างจากเครื่องที่ใช้รีดผ้า คือแบบเรียบ นั้นเอง

พิมพ์อะลูมิเนียม

การพิมพ์อะลูมีเนียมจริง ๆ แล้วด้วยการพิมพ์ระบบซับลิเมชั่นก็สามารถพิมพ์เช่นเดียวกันกับแก้วเซรามิก คืออะลูมิเนียมที่จะนำมาพิมพ์ต้องผ่านการเคลือบน้ำยา เช่นเดียวกัน ซึ่งอะลูมิเนียมที่นิยมนำมาพิมพ์เป็นรูปภาพต่าง ๆ ซึ่งที่ประเทศแถบอเมริกาได้รับความนิยมเป็นอย่างสูง การพิมพ์ลงแผ่นอะลูมิเนียมนั้นจะใช้ความสวยงาม สดใส และเงางาม กว่าการพิมพ์ภาพลงบนกระดาษแล้วไปใส่กรอบรูป ความคงทนก็ดีกว่า

 

และการรักษาก็ง่ายกว่า สามารถใช้ผ้าเช็ดน้ำเช็ดที่รูปภาพได้เลย แต่เนื่องจากวัสดุดังกล่าวมีราคาค่อนข้างสูง เลยไม่ได้รับความนิยมในเมืองไทยเท่าไหร่ ระบบการพิมพ์นี้เรียกว่า Cromalux Printing และด้วยความยุ่งยากในการพิมพ์และต้องใช้เทคนิคค่อนข้างเยอะด้วยเช่นเดียวกัน แต่เครื่อง Epson SureColor F530 ก็ทำให้การพิมพ์ระบบนี้ทำงานได้สะดวก และได้คุณภาพงานที่สวยด้วยเช่นกัน

พิมพ์พลาสติก

การพิมพ์ลงพลาสติกด้วยระบบซับลิเมชั่นนั้นมีคนทำน้อยมากเนื่องจากตามความเป็นจริงแล้วพลาสติก ไม่สามารถโดนความร้อนได้มาก ซึ่งขัดกับกระบวนการพิมพ์แบบซับลิเมชั่น นั้นต้องมีการทรานเฟอร์ด้วยความร้อนไม่น้อยกว่า 200 องศา เลยทำให้ไม่มีใครนำกระบวนการนี้มาพิมพ์ด้วยระบบนี้ แต่ถามว่าก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน คือการเอามาพิมพ์โลรางวัลได้เช่นเดียวกัน

โปรโมชั่นเครื่อง F530 F531

สำหรับลูกค้าที่สนใจเครื่อง F530 F531 พิเศษ สุด ๆ รับฟรีไปเลย หมึก 2 ชุดมูลค่า  4,000 บาท เป็นหมึกแท้จากเอปสัน CMYK 2  ชุด

 

ยังไม่พอ รับเพิ่มกระดาษคุณภาพสูงจากเอปสัน กระดาษญี่ปุ่น แท้ พิมพ์แล้วสีสวย และสีตรงแน่นอน ล้านเปอร์เซ็นต์ จำนวน 2 ม้วน มูลค่า  2,000 บาท (หน้ากว้างกระดาษ  24 นิ้ว ยาว  30.5 เมตร) 

พร้อมด้วยตัวเครื่องรับประกัน 2 ปีเติมแบบ On Site Service ไม่จำกัดจำนวน ไม่จำกัดหัวพิมพ์

แถมฟรี โปรแกรมจัดการ การพิมพ์เพื่อสีสันที่สวยกว่า และใช้งานง่ายกว่า Epson Edge Print 2.5 มูลค่า  25,000 บาท สามารถควบคุมเครื่องพิมพ์ได้ครั้ง 4 เครื่อง ลิขสิทธิ็แท้ ๆ จากเอปสัน

ทั้งหมดนี้ราคาเพียง 98,500 บาท จัดส่งพร้อมติดตั้งสอนการใช้งานฟรี!!

หมดเขต 30 กันยายน 2563 รีบโทรด่วน!!

0837642255 ไลน์ @jazz-solution

bottom of page